Thursday, 08/12/2022 - 10:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Sơn Phú

Trường Tiểu học Sơn Phú phối hợp với trạm Y tế xã Sơn Phú tổ chức uống thuốc tẩy giun định kỳ cho học sinh

          Thực hiện công văn 1114/KH-TTYT ngày 10 tháng 10 năm 2022 của Trung Tâm y tế huyện Định Hóa về việc triển khai hoạt động tẩy giun cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Định Hóa năm 2022. Ngày 19/10/2022 thực hiện theo kế hoạch chung của Trung tâm y tế huyện Định Hóa trường Tiểu học Sơn Phú phối hợp với trạm y tế xã tổ chức uống thuốc tẩy giun đồng loạt cho toàn thể học sinh của trường.

          Với mục tiêu duy trì thói quen tẩy giun định kỳ, làm giảm tỷ lệ nhiễm, giảm các gánh nặng bệnh tật do giun gây ra. Góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi của học sinh về phòng chống bệnh giun sán và các biện pháp phòng chống các bệnh giun.

        Căn cứ vào phiếu xin ý kiến phụ huynh về việc cho con uống thuốc tẩy giun năm 2022 của từng lớp. Bộ phận phụ trách y tế trường học, cán bộ Trạm y tế xã và giáo viên chủ nhiệm các lớp đã tiến hành cho các em học sinh uống thuốc tẩy giun. Đảm bảo cho các em học sinh được uống thuốc theo đúng kế hoạch. Trong và sau khi uống thuốc tẩy giun các em đều được theo dõi sát, không có trường hợp nào xảy ra các tác dụng phụ do uống thuốc tẩy giun gây ra.

         Công tác tẩy giun cho học sinh là một việc làm cần thiết giúp cho học sinh có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh, sức khỏe tốt, hấp thu được các chất dinh dưỡng hiệu quả, không còn xuất hiện chứng biếng ăn, đau bụng, suy dinh dưỡng… Tẩy giun sẽ làm giảm các tác hại do giun gây ra giúp cho cơ thể phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần qua đó học sinh có một ngày học tập tốt hơn.

         Dưới đây là 1 số hình ảnh:

 

 

 

 

Tác giả: Trường Tiểu học Sơn Phú
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 12 : 158
Năm 2022 : 13.432